toptalk2018

ประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2018

งานประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2018 รางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกออนไลน์ งานประกาศรางวัลของบุคคลที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในปีที่ผ่านมา ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 การประกาศผลรางวัลไม่ว่าจะเป็น ดารา นักแสดง นักกีฬา และบุคคลตัวอย่างในโลกออนไลน์ โดยรางวัลมีทั้งหมด 14 รางวัล ปีนี้จัดงานได้อลังการและยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ ณ ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ประกาศผลรางวัล MThai Top Talk-About 2018

รางวัล Top Talk-About Artist

 ผลิตโชค อายนบุตร สังกัด ไวท์มิวสิค ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ 

เป๊ก ผลิตโชค คือนักร้องหนุ่มที่ไม่ได้มีดีแค่รูปร่างหน้าตา แต่ยังเก่งทั้งการร้อง การเต้น บวกกับการทำหน้าที่หน้ากากจิงโจ้ ในรายการ The Mask Singer ทำให้เป๊กกลับมาทวงบัลลังก์นักร้องไทยขวัญใจมหาชน จนสร้างปรากฏการณ์ที่แฟนเพลงปริมาณมหาศาลมารวมตัวกัน กลายเป็นต้นกำเนิดของแฮชแท็กฮิต ‘ผลิตห้างแตก’

จีน่า ดี (จีน่า เดอซูซ่า) สังกัด เอ็มบีโอ ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

สาวลูกเสี้ยว ไทย-โปรตุเกส จีน่า ดี ถือเป็นศิลปินวัยรุ่นหน้าใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในปีที่ผ่านมา เพราะเพลง ‘จริงๆ มันก็ดี’ ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของเธอ ทำสถิติยอดวิวทะลุ 15 ล้านวิวซึ่งถือเป็นยอดวิวที่สูงที่สุดในบรรดากลุ่มศิลปินวัยรุ่น ของจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ในปี 2560 นอกจากนั้นลุคของสาว จีน่า ยังสวยเก๋สะดุดตาสุดๆ

BNK48 สังกัด บริษัท บีเอ็นเค ออฟฟิศ จำกัด

BNK48 คือวงน้องสาวประจำประเทศไทยของกลุ่มไอดอลสาวที่โด่งดังมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น BNK48 ซึ่งกำลังเดินตามรอยความสำเร็จของรุ่นพี่ด้วยผลงานเพลงสุดฮิต คุกกี้เสี่ยงทาย ที่สร้างปรากฏการณ์ร้องและเต้นตามไปทั่วบ้านทั่วเมือง

รางวัล Top Talk-about Song

เพลง หน้าหนาวที่แล้ว ศิลปิน The Toys (ทอย ธันวา บุญสูงเนิน) สังกัด วอท เดอะ ดั๊ก

หน้าหนาวที่แล้ว คือเพลงฮิตติดลมบน ที่ เดอะ ทอย ทำผลงานด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เนื้อเพลง ดนตรี และเรียบเรียง ด้วยการร้องและการแร๊พแบบมีเมโลดี้ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทำให้เพลงนี้คว้ายอดวิวจำนวนมหาศาล

เพลง คนละชั้น ศิลปิน เจ้านาย จินเจษฎ์ วรรธนะสิน  สังกัด เจมีดี (คุณแม่ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน รับรางวัลแทน)

เจ้านาย ลูกชายคนโตของพ่อ เจ เจตริน และคุณแม่ปิ่น เก็จมณี ที่เติบโตกลายเป็นหนุ่มหล่อ แถมยังเป็นลูกไม้ใต้ต้น เพราะแค่ปล่อยซิงเกิ้ลแรกในชีวิต คนละชั้น ก็ติดหูคนฟังอย่างรวดเร็ว โกยยอดวิวถล่มทลาย และสร้างกระแสฟีเว่อร์จนเพลงถูกเอามาคัฟเวอร์เต็มโลกโซเชี่ยล

เพลง คำแพง ศิลปิน แซ็ค ชุมแพ (มงคล สิงห์ชา) สังกัด Tonmai Music & Studio

คำแพง คือผลงานเพลงที่โด่งดังข้ามปีของนักร้องลูกทุ่งอินดี้ แซ็ค ชุมแพ และได้รับการตอบรับอย่างร้อนแรงสุดขีดแบบกระแสไม่ยอมตก จนถูกนำไปร้องคัฟเวอร์นับครั้งไม่ถ้วน ล่าสุดเพลงนี้ก็สามารถคว้ายอดวิวไปมากกว่า 400 ล้านครั้งแล้ว

รางวัล Top Talk-About TV Show

The Face Thailand (Men) Season 3 : คุณเต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก คุณหมู ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ และ คุณพีช พชร จิราธิวัฒน์

– รายการเรียลลิตี The Face Men Thailand ปรากฎการเรียลลิตีที่หนุ่มล่ำบึกถอดเสื้อโชว์ความสามารถเยอะที่สุดในเมืองไทย

รางวัล Top Talk-About Internet Attraction

เจ้าของเพจสายดาร์ก แหม่มโพธิ์ดำ กระบอกเสียงสำคัญบนโลกออนไลน์ ที่พร้อมยืนหยัดทวงความยุติธรรมให้สังคม

รางวัล สร้างสรรค์พลังสังคม

ทีมก้าวคนละก้าว : ทีมงานแห่งปีที่ร่วมกันผลักดันโครงการวิ่งการกุศล รวมใจคนไทยทั้งประเทศสร้างพลังช่วยเหลือสังคม ส่งต่อความช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล ด้วยยอดบริจาคสูงสุดเป็นประวัติการณ์

รางวัล Mthai Top Talk-About Movie

ส่มภัคเสี่ยน ค่าย M Pictures  กำกับโดย บุษราคัม วงษ์คำเหลา : ส่มภัคเสี่ยน ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของสาว เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ก้าวแรกสู่วงการภาพยนตร์ไทยในฐานะผู้กำกับอย่างเป็นทางการ ผลตอบรับดีเกินคาด กวาดรายได้แตะหลักร้อยล้านบาท เป็นอีกหนึ่งผู้กำกับหน้าใหม่ที่ต้องจับตามอง

ไทบ้านเดอะซีรีส์ ค่ายเซิ้งโปรดักชั่น กำกับโดย สุรศักดิ์ ป้องศร : ไทบ้านเดอะซีรีส์ ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวบ้านๆ ที่เห็นกันจนชินตา ถ่ายทอดผ่านความรักแบบซื่อๆ ของหนุ่มที่อยากสมหวังกับครูสาว  เพียงเข้าฉายวันแรกก็ได้เสียงตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แจ้งเกิดผู้กำกับหน้าใหม่ไปอีกราย

ฉลาดเกมส์โกง  ค่ายจีดีเอช (GDH) กำกับโดย นัฐวุฒิ พูนพิริยะ : ฉลาดเกมส์โกง ผลงานภาพยนตร์คุณภาพของ GDH ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้วงการภาพยนตร์ไทยทำรายได้ถล่มทลาย กลายเป็นที่พูดถึงขอคอหนังนานนับเดือน แถมกระฉ่อนไกลไปต่างแดนและแจ้งเกิดนักแสดงสาวหน้าใหม่ให้เฉิดฉายอยู่บนพรมแดงนานาชาติอีกด้วย

รางวัล Top Talk-About Memorable Character

อัครัฐ นิมิตรชัย จากซีรีส์ เสน่หาไดอารี่ ตอน บ่วงเสน่หา บทบาทเกย์สุดแซ่บ ครั้งแรกในชีวิต ส่งให้เขาได้ใจสาวแท้สาวเทียมทั่วประเทศ

รางวัล Mthai Top Talk-About Sportsperson

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย ที่ไปโชว์พลังเตะกระหึ่มโลก แชมป์เทควันโดโลกคนที่ 4 ของประเทศไทย

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  นักมวยแชมป์โลก WBC ที่สร้างประวัติศาสตร์ของวงการมวยโลกของไทย ผู้ไม่เคยแพ้หรือเสมอใคร

IT City Bacon Team พวกเค้าคือสุดยอดทีมแข่งขัน Esports เกมส์ ROV อันดับหนึ่งของประเทศไทย

รางวัล Mthai Top Talk-About Lady

มารีญา พูลเลิศลาภ ตัวแทนสาวไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงระดับโลก ด้วยการเป็น5 คนสุดท้ายบนเวที มิสยูนิเวิร์ส ปลุกกระแสเชียร์นางงามให้คนไทยทั้งประเทศ

รัชวิน วงศ์วิริยะ หญิงสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กับผู้หญิงทั่วประเทศ ด้วยการตั้งเป้าหมายแล้วลงมือทำจนสำเร็จด้วยตัวเอง

รณิดา เตชสิทธิ์ นางเอกหัวใจแกร่ง ภายใต้ความสดใสเธอคือหัวหน้าครอบครัว ที่แม้จะต้องทำงานหนักเพื่อดูแลทุกคนในครอบครัวแต่เธอมองว่ามันคือความสุขที่แท้จริง

รางวัล Mthai Top Talk-About Guy

ครูเชาว์ เชาวลิต สาดสมัย ครูเชาว์เรือจ้างข้างถนน เทวดาของเหล่าเด็กเร่ร่อนด้อยโอกาสย่านพระราม8 สู้ชีวิตและอุทิศตนเองเพื่อผู้อื่นอย่างแท้จริง

ตุลย์ วิทวัส โลหะมาศ สามีผู้สร้างแรงบันดาลใจให้สถาบันครอบครัว เขาคือชายผู้ที่ต่อสู้โรคร้ายกับภรรยาอันเป็นที่รักยิ่งจนวาระสุดท้ายของชีวิต

เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ พระเอกนักบิดสายบุญที่ส่งต่อความสุขให้กับเด็กด้อยโอกาส น้อยคนที่จะรู้ว่าทริปท่องเที่ยวของเขาซ่อนไว้ด้วยการมอบทุนการศึกษาอยู่เสมอ

รางวัล Top Talk About Influential Icon

พัชราภา ไชยเชื้อ : ซุปตาร์ตัวแม่ นักแสดงผู้ทรงอิทธิพลอันดับหนึ่งของวงการบันเทิง ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศ

รางวัล Top Talk-about Actor

ปริญ สุภารัตน์ จากละคร คลื่นชีวิต : ผลงานท็อปฟอร์ม ที่ส่งทุกอารมณ์ดราม่าเชือดเฉือนและต้องปะทะคารมกับนางเอกตลอดทั้งเรื่อง ก่อเป็นความรักแรงภายใต้ความแค้นจัด ที่ตีบทแตกและดราม่าเรียกน้ำตาไปกระบุงโกย

ธนภพ ลีรัตนขจร จาก Project S The Series ตอน Side by Side (พี่น้องลูกขนไก่) : กับบท พี่ยิม เด็กออทิสติกอัจฉริยะ ที่มีความพิเศษและเก่งกีฬาแบดมินตันขั้นเทพ ถือเป็นผลงานชิ้นโบแดงและเป็นบทบาทที่โชว์พลังอันเหลือเฟือของ ต่อ ธนภพ ให้ FCได้เสียน้ำตากันเกือบทั้งเรื่อง

ภัทรเดช สงวนความดี จากละคร นายฮ้อยทมิฬ : นอกจากจะเว้าอีสานได้ลื่นหูแล้ว หนุ่มไมค์ ในบท นายฮ้อยเคน ยังโชว์ความเป็นผู้นำฝูงควายได้น่าเกรงขาม มีทั้งพระเดชและพระคุณ เอาชนะศัตรูด้วยความดี มีความหล่อและเท่ห์มากเป็นส่วนประกอบสำคัญ

รางวัล Top Talk-about Actress

พัชราภา ไชยเชื้อ จากละคร เพลิงพระนาง : นับเป็นการคืนบัลลังก์ของซุปตาร์ตัวแม่ วิก7สี กับละครฟอร์มยักษ์ ที่ อั้ม พัชราภา สวมบท เจ้านางอนัญทิพย์  เฉือดเฉือนและปะทะคารมกับนักแสดงทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ ชนะใจคนดูทั้งประเทศ

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ จากละคร เพลิงบุญ :(จ๋า ยศสินี ผู้จัดละคร เพลิงบุญ รับรางวัลแทน) แซ่บทะลุจอกับบท ใจเริง ผู้ไม่เคยยอมใคร และตัวแม่อย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ก็ทุ่มเทและถ่ายทอดความร้ายกาจในแบบฉบับของเธอออกมาได้สะใจคนดูเป็นที่สุด #ใจเริง กันทั้งบ้านทั้งเมือง

พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ จากละคร หลงไฟ : สลัดคราบนางเอกสายแบ๊ว ฉีกกฎสาวหวานแบบคาดไม่ถึง เมื่อ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ตีบทแตกเป็น ก้านแก้ว ผู้หญิงที่ตกอยู่ในอำนาจเงิน ยอมแลกได้ทุกอย่าง ดราม่าหนักและแรงที่สุด

รางวัล Top Talk-about TV Drama

เพลิงพระนาง  : ค่ายกันตนา   : สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง7

ละครฟอร์มยักษ์แห่งปี ของค่ายกันตนา มูฟวี่ทาวน์ โดยผู้จัดฯ ตุ๊กตา จิตรลดา ที่รวบรวมนักแสดงฝีมือขั้นเทพไว้ล้นจอ โดยเฉพาะ2นางเอกตัวแม่ที่ต้องปะทะคารมกันตลอดทั้งเรื่องอย่าง อั้ม พัชราภา และ ยุ้ย จีรนันท์ อีกทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะปังอลังเวอร์ ยิ่งใหญ่สมกับการรอคอยจริงๆ

คลื่นชีวิต  : ค่ายละครไท  : สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ละครดราม่าระดับ10 ของค่ายละครไท โดยผู้จัดฯ ดา หทัยรัตน์ อมตวาณิชย์ กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง เรื่องราวของความรักที่มีปมความแค้นเป็นเดิมพัน เป็นการรวมตัวนักแสดงรุ่นใหม่ฝีมือคับจอ

Project S The Series ตอน Side by Side (พี่น้องลูกขนไก่) : ช่อง GMM 25

มากกว่าคำว่าละครดราม่า ก็ต้องยกให้พี่น้องลูกขนไก่ ซีรี่ส์สาระดีฝีมือการกำกับของ บอส นฤเบศ กูโน ค่ายจีดีเอชและนาดาวที่ร่วมกันผลิต โดยรวบรวมเรื่องราวความรัก ครอบครัว และกีฬาไว้ด้วยกันอย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด!

ผู้สนับสนุนทั้งหมด

MONO GROUP
Gossipstar
Mono29
Monoplus
Mthai
3BB
UBeer
Dtac
ptt
texas
bsc
bscAtry
centralworld
CBT
Yoshoniya
Mthai
Mthai
MONO GROUP
Gossipstar
Mono29
Monoplus
Mthai
3BB
UBeer
Dtac
ptt
texas
bsc
bscAtry
centralworld
CBT
Yoshoniya
Mthai
Mthai